Diện Chẩn Liệu Pháp | 5 Thuyết Căn Bản Của Diện Chẩn

Diện chẩn liệu pháp được tác động bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng mục đích vẫn là chữa bệnh vào những vùng và phạm vi bộ mặt. Vậy có những thuyết căn bản nào trong phương pháp chữa bệnh này. Cùng Hội quán diện chẩn tìm hiểu một vài thuyết qua bài viết dưới đây.

Diện chẩn liệu pháp | Các thuyết phổ biến

Nếu như xét trên lý thuyết Điều khiển và thông tin sinh vật học. Thì mỗi một huyệt trên mặt chính là một trạm thu, phát, thông tin của cơ thể. Nhưng đồng thời nó cũng chính là nơi để tự điều chỉnh, xử lý thông tin,… Dưới đây chính là thông tin về một số thuyết phổ biến.

Liệu pháp – Thuyết đồng bộ thống điểm

Khi bên trong cơ thể có sự bất ổn thì ngoài những triệu chứng, cảm giác đau tại chỗ. Thì nó còn xuất hiện một hoặc nhiều chỗ đau tương ứng. Tại các điểm đau đó sẽ tỉ lệ thuận với mức độ và tình trạng của chứng bệnh. Có lẽ vì lý do đó, bệnh thuyên giảm thì cảm giá đau cũng sẽ bớt.

Diện chẩn liệu phÁp: Thuyết bất thống điểm

Thuyết này lại có tình trạng đó là: khi một cơ quan hay một bộ phận đau. Tại vùng tương ứng sẽ xuất hiện một hoặc nhiều điểm không đau. Những điểm không đau này sẽ nằm trong vùng đau tương ứng với những bộ phận có bệnh trong cơ thể. Đôi khi tác động vào những điểm không đau lại có tác dụng chữa bệnh hơn tác động vào những điểm đau.

DIỆN CHẨN LIỆU PHÁP

Liệu pháp – Thuyết thái cực

Bộ mặt con người sẽ là nơi phản chiếu của thái cực. Hoạt động theo nguyên lý: Thái cực sinh lưỡng nghi – Lưỡng nghi sinh tứ tượng. Bên trên, phải thuộc dương và bên dưới trái sẽ thuộc âm. Chiều nằm ngang thuộc Âm còn chiều thẳng đứng thuộc Dương. Âm Dương đối xứng với nhau qua một trục hoặc một tâm điểm trung tính.

Liệu pháp diện chẩn – Thuyết phản phục

Những tình trạng bệnh lý khác nhau, mỗi huyệt thích nghi với một tần số, cường độ và thời gian nhất định. Chúng chỉ có tác dụng khi vừa đủ, nếu vượt quá giới hạn sẽ không có tác dụng hoặc phản tác dụng. Vậy nên khi tác động bằng diện chẩn, người điều trị cũng chỉ nên tác động đúng, vừa đủ, không nhiều cũng không ít quá.

Liệu pháp – Thuyết đối xứng

Dành cho những ai chưa biết, một số huyệt trong cơ thể nhất là đối với mặt thường có tính đối xứng. Đối xứng theo nhiều chiều không gian. Nhưng có 3 trục đối xứng quan trọng trên mặt đó là: trục dọc giữa mặt, trục ngang qua lông mày và trục ngang qua hai con mắt. Và có cả hai tâm đối xứng chính là huyệt số 26 và huyệt số 19.

Ngoài 5 thuyết nói trên vẫn còn một số thuyết phổ biến có thể kể đến như: thuyết bình thông nhau, thuyết nước chảy chỗ trũng hay thuyết sinh khắc. Bạn có thể tìm được để hiểu rõ hơn về những thuyết này.

Trên đây là thông tin về các thuyết diện chẩn liệu pháp mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức dễ hiểu nhất cho bạn. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn chữa bệnh vui lòng liên hệ với trung tâm qua địa chỉ sau:

Xin trân trọng cảm ơn!!!
HỘI QUÁN DIỆN CHẨN
Địa chỉ: Số 314 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0246.291.6977
Email: vietydaohn@gmail.com
Website: https://hoiquandienchanbqc.com

Leave a comment