Bùi Quốc Châu Diện Chẩn | Tổng Quan Phương Pháp Chữa Bệnh

Diện chẩn Bùi Quốc Châu ra đời năm 1980 do nhà nghiên cứu Y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng lập. Một phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt an toàn và hiệu quả nhất. Cùng Hội quán diện chẩn tìm hiểu thông tin phương pháp qua bài viết dưới đây.

Bùi Quốc Châu DIỆN CHẨN | Thông tin chi tiết nhất

Diện chẩn chính là tên rút gọn của phương pháp Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp. Diện chẩn Bùi Quốc Châu khác với những phương pháp chữa bệnh bằng châm cứu thông thường. Hay nói cho dễ hiểu thì đây là phương pháp chẩn đoán các dấu hiệu về tình trạng sức khỏe của con người trên khuôn mặt. Từ đó phát hiện, tác động trong việc gia tăng sức khỏe cũng như phòng và chữa các chứng bệnh.

Cho đến nay, diện chẩn không còn là chẩn đoán trên khuôn mặt. Mà nó còn dựa trên thuyết đồng ứng, đã mở rộng việc chẩn đoán và trị liệu ra toàn thân. Đặc biệt là ở trên bàn tay, cánh tay. Từ đó hỗ trợ việc trị liệu các vấn đề sức khỏe của toàn thân.

BÙI QUỐC CHÂU DIỆN CHẨN

Diện chẩn – phương pháp do GS.TSKH Bùi Quốc Châu sáng lập

Với điểm xuất phát từ những kinh nghiệm dân gian Việt Nam, từ nền văn hóa triết học Đông Phương. Vớ sự quyết tâm và tin tưởng tuyệt đối, cộng với môi trường thuận lợi cho việc nghiên cứu đã giúp ông có nhiều dịp nghiên cứu các dấu hiệu bất thường trên mặt những bệnh nhân. Đồng thời cũng có điều kiện để châm ccs mũi kim ở các huyệt trên Mặt để tìm hiểu mối liên quan giữa các điểm trên mặt với từng bộ phận của cơ thể.

Có thể nói Bùi Quốc Châu diện chẩn là phương pháp xây dựng theo một hướng đã định trước. Dựa trên một phương pháp luận có nền tảng ngay từ bước đầu. Còn việc khám phá hay vẽ ra các Đồ hình trên Mặt hay còn gọi là vùng phản xạ được hệ thống hóa một cách nhất quán. Nhờ nguyên tắc Đồng Hình Tương Tự mà ông đã khám phá ra nhiều đồ hình phản chiếu một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Diện chẩn – Phương pháp bổ sung bởi nhiều ngành khoa học

Nét đặc thù của phương pháp Bùi Quốc Châu diện chẩn so với những phương pháp khác là có sự bổ sung từ y học dân gian, y học cổ truyền và y học hiện đại. Vì ngay từ điểm xuất phát cho đến việc xây dựng các hệ thống lý thuyết không đi theo chiều dọc thẳng từ Y học xuống. Mà diện chẩn lại đi theo chiều ngang từ các ngành khoa học nhân văn như Triết học, Văn học, Tướng học,… Sau đó bổ sung bằng các chất liệu khác như điều khiển học hay hình học,…

Diện chẩn – Phương pháp tổng hợp bởi nhiều ngành khoa học

Đây không phải là một công trình đơn thuần Y học mà là kết quả tổng hợp bởi nhiều ngành khác nhau. Trong đó nổi bật nhất chính là văn hóa và triết học Đông Phương. Ngoài ra nó còn giúp mở rộng đến sự giao lưu văn hóa giữa các dân tộc với nhau. Còn tính đến mặt hình thức thì nó chính là tổng hợp của phản xạ học, xoa bóp và châm cứu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Bùi Quốc Châu Diện chẩn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn hiểu thêm về phương pháp này. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu chọn các khóa học. Vui lòng liên hệ với trung tâm diện chẩn qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
HỘI QUÁN DIỆN CHẨN
Địa chỉ: Số 314 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0246.291.6977
Email: vietydaohn@gmail.com
Website: https://hoiquandienchanbqc.com

Leave a comment