TIN TỨC

HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ CHĂM SÓC TRẺ EM RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN/ TỰ KỶ/ TĂNG ĐỘNG BẰNG CÁC KỸ NĂNG DƯỠNG SINH DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU.

  CHƯƠNG TRÌNH HƯỚNG DẪN HỖ TRỢ CHĂM SÓC TRẺ EM RỐI LOẠN PHÁT TRIỂN/ TỰ KỶ/ TĂNG ĐỘNG BẰNG CÁC KỸ NĂNG DƯỠNG SINH DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU.

  1. Chương trình này là gì?

  – Hướng dẫn cho các gia đình có Con/Em mắc phải hội chứng này, cách chăm sóc và hỗ trợ trị liệu cho Trẻ, bằng những kỹ năng đơn giản, dễ làm mà hiệu quả, được chắt lọc từ hệ thống phương pháp Dưỡng Sinh Diện Chẩn Bùi Quốc Châu (BQC).
  – Nội dung chương trình bao gồm việc hướng dẫn thực hiện các kỹ năng và bài tập hỗ trợ theo các nhóm giải pháp sau:
  + Các Đại Giản Thuật Diện Chẩn BQC phù hợp để chăm sóc tổng quát và tập trung vào việc giải quyết những vấn đề cụ thể đặc thù của từng Trẻ.
  + Điều chỉnh cách ăn uống, sinh hoạt sao cho phù hợp để hỗ trợ trị liệu, theo nguyên tắc Ẩm Thực Dưỡng Sinh BQC.
  + Tác động trên da bằng các kỹ thuật và bộ huyệt Diện Chẩn chuyên biệt.
  + Các động tác tập luyện vận động phù hợp, dễ thực hiện, được vận dụng từ nguyên lý của môn Thể Dục Tự Ý BQC.
  + Ứng dụng một số môn Huyền Công Bùi Quốc Châu, hỗ trợ trị liệu.
  – Các bậc Cha Mẹ/ Người Chăm Sóc sẽ hoàn toàn chủ động được trong việc tự chăm sóc và hỗ trợ trị liệu cho Trẻ ngay tại nhà một cách hiệu quả, tiết kiệm được nhiều thời gian, tiền bạc và có cơ hội rất lớn giúp Trẻ từ thuyên giảm triệu chứng đến cải thiện từng phần hoặc hồi phục hoàn toàn (tùy theo trường hợp và giai đoạn cụ thể).

  2. Tôi chưa có điều kiện để học Diện Chẩn căn bản, thì có tham gia chương trình này được không?

  – Hoàn toàn được, vì Bạn sẽ được hướng dẫn những kỹ năng rất dễ thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả, do đã được nghiên cứu chắt lọc, được Giảng Viên dày dạn kinh nghiệm thực tế, trực tiếp hướng dẫn và đồng hành trong suốt quá trình thực hành của Bạn.
  – Mặt khác, sau khóa học, Bạn sẽ thường xuyên được Giảng Viên theo dõi, hỗ trợ điều chỉnh cách thức chăm sóc Trẻ cho phù hợp với tình hình thực tế riêng, thông qua nhóm zalo dành riêng cho chuyên đề này.

  3. Tôi đã học Diện Chẩn căn bản, nếu tham gia chương trình này thì có gì bổ ích thêm không?

  – Rất tốt, Bạn sẽ học được cách chủ động tùy biến giải pháp chăm sóc cho phù hợp với tình hình biến đổi trên thực tế của Trẻ, giúp cơ hội chữa lành cao hơn và nhanh hơn.
  – Bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm thực tế phong phú từ Giảng Viên, với quy trình tiếp cận và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.

  4. Ai phù hợp tham gia chương trình này?

  – Tất cả các bậc Ông/ Bà/ Cha/ Mẹ đang trực tiếp chăm sóc Con Trẻ đều có thể và nên tham gia chương trình đặc biệt này, để có thêm kiến thức và kỹ năng phòng tránh cũng như hỗ trợ trị liệu cho Trẻ khỏi hội chứng này.
  – Chương trình đặc biệt thích hợp đối với các chuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực chăm sóc Trẻ mắc hội chứng RLPT/ Tự kỷ và các Giáo Viên mầm non, tiểu học. Các Chuyên Gia sẽ có thêm một công cụ, một giải pháp mới rất độc đáo, hiệu quả và an toàn, giúp nâng cao đáng kể năng lực chuyên môn.

  5. Nội dung chương trình như thế nào?

  5.1. Buổi thứ nhất:
  – Các khái niệm cơ bản và nhận diện Hội Chứng Rối Loạn Phát Triển/ Tự kỷ ở Trẻ.
  – Phòng tránh/ hạn chế Hội Chứng này bằng những nhận thức đúng đắn và kỹ năng ứng xử phù hợp.
  – Cha Mẹ là người Thầy Thuốc tốt nhất của Trẻ.
  – Làm quen với các Đại Giản Thuật Diện Chẩn chăm sóc sức khỏe tổng quát và cách vận dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ trị liệu.

  5.2. Buổi thứ 2:
  – Hướng dẫn cách quan sát và nhận biết những vấn đề đặc thù ở mỗi Trẻ theo đồ hình Phản Chiếu của Diện Chẩn và các công cụ chẩn đoán Âm Dương/ Hàn Nhiệt.
  – Liên hệ ứng dụng vào những trường hợp trên thực tế của từng Học Viên tham gia chương trình.
  – Hướng dẫn một số động tác vận động phức hợp hỗ trợ trị liệu, theo nguyên lý môn Thể Dục Tự Ý Bùi Quốc Châu.

  5.3. Buổi thứ 3:
  – Hướng dẫn một số kỹ thuật tác động theo Sinh Huyệt một cách thích hợp đối với từng trường hợp cụ thể.
  – Hướng dẫn cách xác định Định Huyệt Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.
  – Gợi ý các phác đồ huyệt phù hợp, áp dụng cho từng trường hợp cụ thể theo thực tế.

  5.4. Buổi thứ 4:
  – Hướng dẫn thực hành thành thạo các phác đồ huyệt và các kỹ thuật tác động đã xác định.
  – Hướng dẫn một số kỹ thuật Huyền Công hỗ trợ trị liệu.

  5.5. Buổi thứ 5:
  – Điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp đối với từng trường hợp cụ thể.
  – Nguyên tắc vận dụng liệu trình chăm sóc tổng hợp một cách linh hoạt.
  – Chia sẻ của các Học Viên.
  – Hướng dẫn kết nối nhóm để hỗ trợ thường xuyên cho các gia đình trong quá trình thực hành chăm sóc Trẻ sau này.
  – Kết thúc chương trình.

  6. Trẻ nhà tôi đang uống thuốc theo đơn do Bác Sĩ/ Bệnh Viện chỉ định, như vậy có thực hành theo những hướng dẫn của chương trình này được không?

  – Hoàn toàn được và rất tốt, vì các kỹ năng Dưỡng Sinh Diện Chẩn BQC sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho việc điều trị theo chỉ định của Bác Sĩ/ Bệnh Viện.
  – Sau một thời gian thực hành (lâu hay mau tùy thuộc vào giai đoạn bệnh và sự chăm chỉ thực hành của mỗi người), khi bắt đầu thấy các dấu hiện tiến triển tốt, Bạn có thể trao đổi với Bác Sĩ để có lộ trình giảm dần việc dùng thuốc và hướng tới dừng hẳn.

  7. Tôi sẽ được hỗ trợ như thế nào trong quá trình thực hành sau khi học xong?

  – Bạn được đăng ký tham gia dự thính lại (miễn phí) chương trình này trong các lần sau để nắm chắc kiến thức và thành thạo kỹ năng hơn.
  – Bạn được Giảng Viên/ Chuyên Gia hỗ trợ thường xuyên thông qua Nhóm Zalo “Hỗ trợ chuyên đề chăm sóc Trẻ RLPT/ Tự kỷ” trong suốt quá trình thực hành, cho đến khi thành thạo và thấy hiệu quả rõ rệt.

  8. Chương trình diễn ra ở đâu? Thời gian và cách tham gia như thế nào? Chi phí bao nhiêu?

  – Chương trình hướng dẫn trực tuyến (online) qua phòng họp zoom, Bạn có thể tham gia dù đang ở bất kỳ đâu, rất tiện lợi.
  – Thời gian tổ chức chương trình: khi có đủ số lượng người đăng ký (tối thiểu 10 người, tối đa 20 người), Hội Quán sẽ thông báo lịch cụ thể, thường sẽ tổ chức vào buổi tối từ 19h30 – 21h30, học cách nhật (thứ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7 tùy từng thời điểm tổ chức, dự kiến mỗi tháng một lần). Tổng thời lượng cho 01 chương trình là 05 buổi.
  – Sau khi đã hoàn thành 05 buổi hướng dẫn chính khóa, nếu có điều kiện (ở Hà Nội hoặc lân cận), Bạn nên đăng ký tham dự (miễn phí) các buổi hướng dẫn thực hành trực tiếp cho chuyên đề này, tại VP Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu (Đ/c: số 1, ngõ 95 phố Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, tp. Hà Nội) vào buổi sáng thứ Sáu hàng tuần (9h00 – 11h00), để có trải nghiệm thực tế.

  – Bạn có thể đăng ký tham dự chương trình này bằng một trong các cách sau:
  + Điền thông tin vào mẫu phiếu đăng ký trực tuyến ở cuối bài viết.
  + Gọi điện thoại đến số tổng đài của Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu: 1900.0201 – phím phụ 1 (cước phí 1.000 đ/phút).
  + Nhắn tin qua messenger hoặc zalo bằng cách bấm vào các biểu tượng trên trang web.
  Học phí: 2.500.000vnd (Hai triệu, năm trăm ngàn đồng). Bạn vui lòng thanh toán trước học phí theo thông tin số tài khoản ở dưới mục đăng ký, để được tham gia chương trình gần nhất.

  9. Giảng Viên hướng dẫn chuyên đề: Thầy Huỳnh Tâm Bình.

  ĐĂNG KÝ NGAY

   CHỌN LỚP HỌC


   5/5 - (14 bình chọn)