Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp | Nền Tảng Triết Học Đông Phương

Diện chẩn điều khiển liệu pháp là phương pháp được xây dựng dựa trên nền tảng triết học Đông Phương. Tuy nhiên vẫn kế thừa phần nào những kiến thức về y học cổ truyền Việt Nam để hình thành một phương pháp mới an toàn. Đó là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc.

Diện chẩn điều khiển liệu pháp | Thông tin chi tiết nhất

Có thể khẳng định diện chẩn điều khiển liệu pháp chính là phương pháp Y học dân tộc Việt Nam. Nó hoàn toàn không phải là cổ truyền. Khi nhắc đến liệu pháp này người ta chỉ cần nhớ đến hai điểm căn bản nhất là đồ hình và sinh huyệt.

Đặc điểm căn bản của diện chẩn điều khiển liệu pháp

Như đã nói đồ hình và sinh huyệt đã cho ta rút ra bốn điểm căn bản của phương pháp này khác với các phương pháp Y học hiện có trên thế giới.

DIỆN CHẨN ĐIỀU KHIỂN LIỆU PHÁP
  • Phương pháp này không dựa trên hệ Kinh Lạc của châm cứu Trung Quốc mà dựa trên hệ Phản Chiếu. Điều này có nghĩa là một hệ thống nhiều đồ hình trên mặt và toàn thân. Tất cả đều không có trong Y học hiện đại.
  • Không phải là phương pháp phản xạ theo ý hiểu thông thường của phản xạ học cổ điển. Mà nó là phương pháp phản xạ đa hệ vì có nhiều đồ hình khác với phản xạ học hiện nay trên thế giới.
  • Ứng dụng thành công tinh thần biến dịch của Kinh Dịch vào thực tế điều trị nên rất biến hóa. Theo quan điểm này thì các vùng phản chiếu của cơ thể ở các khu vực như da mặt, da đầu, lưng, bàn tay, bàn chân,.. đều không cố định. Vậy nên một huyệt, một đồ hình có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau. Và ngược lại nhiều đồ hình, nhiều bệnh chỉ chữa được một bệnh.
  • Diện chẩn điều khiển liệu pháp không dùng thuốc, không dùng kim châm như châm cứu. Cũng không bắt mạch như Y học cổ truyền. Tính an toàn được đảm bảo gần như tuyệt đối, ít tốn kém. Đây được xem là giải pháp độc đáo nhất mà các phương pháp Y học trên thế giới không có.

Tại sao lại gọi là điều khiển liệu pháp

Sở dĩ người ta gọi là diện chẩn điều khiển liệu pháp vì ta có tác động vào các huyệt đạo trên mặt và một số vùng khác trên cơ thể. Sử dụng linh hoạt các kỹ thuật như day, ấn, lăn, xoa,… thông qua một vài dụng cụ diện chẩn. Đồng thời sự tác động đó còn có khả năng điều khiển để tạo ra các hiệu ứng trên các bộ phận nội tạng và bộ phận ngoại vi của cơ thể.

Trong trường hợp một bộ phận trong cơ thể bị đau, sẽ có những dấu hiệu xuất hiện trên da. Vì bộ phận da chính là bộ não thứ hai. Từ bộ phận này ả có thể biết được bộ phần nào đang bị đau. Tác động vào những dấu hiệu trên cũng chính là việc khởi động cho quá trình điều chỉnh bộ phận của cơ thể. Tạo nên những chuyển biến cho toàn bộ hệ thống sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là một số thông tin về diện chẩn điều khiển liệu pháp mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị. Vui lòng liên hệ với hội quán diện chẩn qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
HỘI QUÁN DIỆN CHẨN
Địa chỉ: Số 314 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0246.291.6977
Email: vietydaohn@gmail.com
Website: https://hoiquandienchanbqc.com

Leave a comment