Chưa được phân loại, TIN TỨC

HỌC DIỆN CHẨN TRỰC TIẾP TẠI HÀ NỘI

Học diện chẩn trực tiếp tại hà nội

  HỌC DIỆN CHẨN TRỰC TIẾP TẠI HÀ NỘI

  Khóa học trang bị cho bạn những kỹ năng tự Chăm sóc Sức khỏe và Hỗ trợ chăm sóc trị liệu độc đáo, rất dễ học, dễ làm mà hiệu quả cao, từ các công trình nghiên cứu và phát minh của GS.TSKH Danh Dự Bùi Quốc Châu trong lĩnh vực Y Học Vật Lý Tự Nhiên.

  Khóa học sẽ trao cho Bạn tất cả những công cụ Chăm Sóc Sức Khỏe với 5 bộ môn phối hợp một cách hữu cơ trong một chương trình như sau:
  ? Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu – cách rèn luyện Tâm/Ý/Khí/Lực, để tăng cường năng lượng cho cơ thể cả về Tâm năng, Trí năng và Thể năng.
  ? Ẩm Thực Dưỡng Sinh BQC – nắm vững các nguyên lý để chủ động thiết lập những thói quen ăn uống và sinh hoạt có lợi cho sức khỏe, phù hợp với từng giai đoạn hay từng người.
  ? Tâm Ngôn BQC và các Nguyên Lý Diện Chẩn – trang bị những nhận thức đúng đắn để có tư duy tích cực, chủ động.
  ? Thể Dục Tự Ý BQC – cách rèn luyện Thân/Ý/Khí/Lực, giúp tăng cường sức khỏe, nội lực, có khả năng hỗ trợ trị liệu rất tốt và đặc biệt, Bạn có thể tự sáng tạo ra những động tác tập luyện phù hợp với từng tình huống, điều kiện cụ thể.
  ? Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp BQC – môn Phản Xạ học trên Da vô cùng độc đáo, đã được nhiệt liệt đón nhận trên nhiều quốc gia, giúp tác động điều chỉnh và xử lý các vấn đề bất ổn về sức khỏe, một cách dễ dàng, an toàn và chủ động.

  DƯỠNG SINH DIỆN CHẨN TOÀN DIỆN LÀ GÌ?

  – Một Nghệ thuật Dưỡng Sinh được coi là toàn diện đó là khi, nó đáp ứng được đầy đủ các yếu tố rèn luyện cơ bản để giúp con người ngày càng nâng cao cả về Thể Năng, Trí Năng và Tâm Năng, mặt khác, một phương pháp ưu việt, thì cần thật đơn giản, dễ thực hành và thích ứng được với hầu hết mọi người, ở những trình độ nhận thức khác nhau. Sau một thời gian dài nghiên cứu ứng dụng và rút kinh nghiệm, dưới sự chỉ đạo sát sao của chính Nhà Phát Minh, Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu, đã hoàn thiện được một chương trình Dưỡng Sinh Diện Chẩn Toàn Diện, có giá trị thực tiễn cao, tôi xin được giới thiệu tóm tắt những điểm đặc trưng, tạo nên sự toàn diện của chương trình như sau:

  1. Thứ nhất là sự nhận thức đúng đắn về các quy luật vận hành của tự nhiên, thông qua việc nắm vững được các nguyên lý, cơ sở lý luận nền tảng của phương pháp, nhằm phát triển được những cảm xúc và tư duy tích cực, để chủ động đề ra được các giải pháp phù hợp cho những tình huống diễn ra trong đời sống, về sức khỏe, bệnh tật nói riêng và mọi vấn đề khác nói chung. Theo chúng tôi, “Sự thay đổi nhận thức đúng” là yếu tố quan trọng nhất, là điểm giá trị cốt lõi trong Nghệ thuật Dưỡng Sinh.

  • Yếu tố này được cụ thể hóa trong chương trình bằng việc hướng dẫn học và thực hành ứng dụng các nguyên lý Đồng Ứng, Phản Chiếu, Phản xạ thần kinh đa chiều, rồi nguyên lý Âm Dương, Ngũ Hành, Ý – Khí – Huyết – Lực, Biểu Hiện, Phản Hiện, Bình Thông Nhau… trong môn Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp, đồng thời, tìm hiểu về các quy luật tất yếu trong đời sống, thông qua công trình Tâm Ngôn Bùi Quốc Châu. Bằng sự nắm vững các nguyên lý này, sẽ giúp Học Viên chủ động điều chỉnh lối sống sao cho phù hợp được với từng hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, từ ý nghĩ, lời nói, cho đến việc làm đều dần hướng đến Chân – Thiện – Mỹ.

  2. Thứ hai là biết cách rèn luyện hơi thở, để cho cơ thể luôn có đầy đủ dưỡng khí, mặt khác, lại hấp thu và sử dụng được nguồn năng lượng dồi dào, tồn tại ở các dạng sóng vô hình, luôn sẵn có trong môi trường tự nhiên. Hít thở vốn là một hoạt động có tính bản năng tất yếu của mọi dạng sống, nhưng hít thở có ý thức thì chỉ riêng con người mới có, và nó tạo nên những giá trị đặc biệt, sự rèn luyện này còn được biết đến với tên gọi là Khí Công.

  • Trong chương trình mà chúng tôi xây dựng, Học Viên sẽ được hướng dẫn tập luyện môn Âm Dương Khí Công – một phát minh có tính nền tảng và sớm nhất của Thầy Bùi Quốc Châu, đã được Thầy gọi là Bảo vật trấn môn của Việt Y Đạo. Với sự rèn luyện ADKC, chúng ta sẽ biết cách chủ động điều chỉnh trạng thái của cơ thể, luôn được cân bằng, cả về Thân và Tâm, hơn nữa, sau một quá trình rèn luyện đủ lâu (khoảng từ 3 – 6 tháng trở lên), chúng ta còn khám phá và khơi mở được rất nhiều tiềm năng vốn có trong chính mình. Môn Khí Công này là một dạng tĩnh luyện, có nét tương đồng với các phương pháp Thiền, nhưng theo một nguyên lý riêng.

  3. Điều thứ ba, là biết những nguyên tắc ăn uống sao cho thích ứng được với từng trạng thái cá thể hay phù hợp với những không gian, thời gian khác nhau, đồng thời phải đảm bảo được tính cân bằng, khả năng điều chỉnh thân thể và hỗ trợ chữa bệnh khi cần. Vì ăn uống cũng là một hoạt động mang tính bản năng tất yếu, là sự tiếp nhận năng lượng ở dạng hữu hình, và ăn uống có ý thức cũng chính là giá trị riêng có ở con người. Như Cha Ông ta thường nói “Bệnh tòng khẩu nhập” (bệnh theo đường miệng mà vào), cho nên, biết điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt phù hợp, chính là cách dưỡng sinh, trị bệnh tốt nhất.

  • Với việc hiểu và ứng dụng các nguyên lý Âm Dương, Ngũ Hành, Đồng Ứng, cùng với việc tìm tòi, làm sống dậy những kinh nghiệm ăn uống, sinh hoạt trong vốn văn hóa truyền thống của dân tộc ta, thông qua công trình đặc sắc Ẩm Thực Dưỡng Sinh Bùi Quốc Châu. Học Viên có thể chủ động thiết lập cho mình những thói quen có lợi cho sức khỏe, đồng thời có khả năng hỗ trợ trị bệnh khi cần, chỉ bằng những tài nguyên sẵn có, những bữa ăn thường ngày trong mỗi gia đình.

  4. Đến yếu tố thứ tư, là sự vận động thân thể một cách phù hợp, giúp khí huyết luôn được lưu thông tốt trong mọi hoàn cảnh, tức là những hoạt động thể chất không thể thiếu trong thuật Dưỡng Sinh, thường được biết đến như các môn thể dục thể thao. Nhưng có một điều quan trọng, đó là sự vận động cần phối hợp với hơi thở một cách đồng bộ, mới đạt được giá trị cao, điều đặc biệt này rất ít thấy trong các phương pháp dưỡng sinh phổ biến ngày nay.

  • Sự tập luyện vận động này, được hiện thực hóa bằng bộ môn Thể Dục Tự Ý Bùi Quốc Châu, với nguyên lý độc đáo, được nhà phát minh tìm ra thông qua sự quan sát các quy luật của Tự Nhiên và đúc kết thành Tâm Pháp tập luyện riêng, phối hợp một cách đồng bộ các yếu tố Tâm – Ý – Khí – Lực, không giống với bất kỳ phương pháp thể dục nào mà chúng ta từng biết đến. Cùng với sự nghiên cứu, phát triển của chúng tôi, các động tác Thể Dục đặc biệt này, có khả năng giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe từ tổng quát, cho đến từng bộ phận cơ thể chuyên biệt, là một môn thể dục dưỡng sinh và hỗ trợ trị bệnh rất hiệu quả, có thể làm lưu thông khí huyết và giảm đau nhanh chóng chỉ sau một vài lượt động tác thực hiện đúng. Môn này cũng có giá trị tương tự như một môn Khí Công nữa, nhưng là ở dạng Động Luyện (hơi thở đi cùng động tác), phối hợp với môn ADKC đã nêu trên, thì rất hoàn thiện, có tĩnh có động, tương hỗ lẫn nhau.

  5. Và yếu tố thứ năm, yếu tố cuối cùng, đó là những phương thức tác động hỗ trợ cần thiết, khi cơ thể xuất hiện những sự bất ổn rõ rệt, gọi là trạng thái bệnh. Nhưng nếu chúng ta thực hiện tốt 4 sự học tập, rèn luyện nêu trên, thì cái thứ 5 này sẽ ít khi phải dùng đến.

  • Những tác động hỗ trợ trị liệu cần thiết này, rất phong phú và được cụ thể hóa trong bộ môn Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp, một phát minh của Thầy Bùi Quốc Châu được cộng đồng biết đến và ứng dụng nhiều nhất trong suốt gần nửa thế kỷ qua (từ những năm 1980). Với hệ thống huyệt đạo mới, được Thầy tìm ra nằm ngay trên bề mặt da của cơ thể, với những kỹ thuật tác động độc đáo và riêng có, không giống với bất kỳ các phương pháp nào mà chúng ta đã biết. Đặc biệt là rất an toàn, không có tác động xâm lấn, không có tác động sâu với lực mạnh, mà vẫn đạt được những kết quả trị liệu rất cao.
  • Ngoài ra, những bài tập dưỡng sinh trong bộ môn này, được gọi là các Đại Giản Thuật Diện Chẩn, cũng là những bài tập hỗ trợ vận động cho mục 4 đã nêu trên, giúp nâng cao tổng trạng cơ thể, hoặc điều chỉnh trạng thái cân bằng, tăng sức đề kháng một cách hiệu quả.

  – Việc phối hợp các bộ môn như đã nêu trên, với tỷ lệ kiến thức và kỹ năng vừa đủ, đã được nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng, có thể dễ dàng thích hợp với hầu hết những người mới tiếp cận, ở nhiều lứa tuổi, hoàn cảnh khác nhau, cụ thể là tất cả mọi người từ 18 tuổi đến 90 tuổi với nhận thức bình thường, đều có thể tham gia và thực hiện được tốt. Chương trình này thực sự đem tới nhiều giá trị to lớn cho cộng đồng, vì nó thỏa mãn được cả 3 khía cạnh rèn luyện dưỡng sinh toàn diện, đó là Thân, Trí, Tâm, đồng thời, các kỹ thuật rất dễ thực hiện, lại an toàn và đặc biệt phù hợp với người Việt Nam hoặc những người nước ngoài yêu mến văn hóa Việt và tiếng Việt.

  – Quý vị và các bạn có thể xem tham khảo thêm nội dung chi tiết của chương trình, tại đây

  – Ước gì, mỗi người Việt Nam đều thừa kế được khối tài sản vĩ đại và quý giá này, mà Cha Ông chúng ta đã để lại từ ngàn đời nay, hơn thế nữa, nó còn có thể đóng vai trò như một đại sứ văn hóa, một niềm tự hào lớn của dân tộc Việt Nam.

  CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN HỌC DIỆN CHẨN TRỰC TIẾP TẠI HỘI QUÁN


  Như Thầy Bùi Quốc Châu từng nói “Ở đâu có Diện Chẩn, ở đó có người yêu mến văn hóa và dân tộc Việt Nam”

  Kính tri ân GS.TSKH Bùi Quốc Châu, nhà phát minh ra hệ thống các phương pháp dưỡng sinh và hỗ trợ trị bệnh độc đáo này. Kính chúc Thầy luôn Hạnh Phúc và An Khang.

  Xin chào tạm biệt quý vị.

   

  5/5 - (6 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *