TẠP CHÍ DIỆN CHẨN, TIN TỨC

Bí quyết Khoẻ – ĐẸP với thủ pháp Chà Mặt Khăn Nóng Buổi Sáng và Khăn mặt Sợi Tre

cha-mat-bang-khan-nong

  Chà Mặt Bằng Khăn Nóng

  Đây là một Đại giản thuật mà hầu hết ai học Diện Chẩn Bùi Quốc Châu cũng biết, nhưng lại không phải ai cũng thực hành để thấy được giá trị của nó.
  Trên Gương Mặt là nơi phản chiếu tất cả các bộ phận, từ nội tạng đến ngoại vi, Tim, não.. (Thầy tổ Bùi Quốc Châu đã tìm ra.)
  Do vậy, khi bạn chà ( lực mạnh hơn xoa) bằng khăn nóng sẽ kích thích lưu thông khí huyết toàn thân, giúp tan máu bầm ( phòng tránh đột quỵ, liệt mặt), tăng sức để kháng, ấm phổi, bớt đau nhức người,làm ấm các khớp, ổn định thần kinh, bớt trầm cảm stress, ổn định huyết áp tim mạch, ….và ĐẸP DA.

  Có một bạn học viên bán mỹ phẩm, sau khi ứng dụng Diện Chẩn vào CSSK thấy tốt nhưng bạn lại không chịu Chà Mặt Khăn Nóng vì cho rằng: Khi tác động mạnh sẽ làm đứt gãy các sợi collagen, dẫn đến lão hoá nhanh.
  Nhưng trên thực tế, những người chịu Chà Mặt khăn nóng buổi sáng lại giúp da mặt căng bóng và hồng hào, khoẻ đẹp hơn mỗi ngày.
  Sau khi quan sát, và tìm hiểu thì thấy một trong những cách tăng sinh collagen mà các chuyên gia làm đẹp thường hướng dẫn là : Lăn kim( kích thích quá trình liền sẹo) một số cách làm lưu thông máu cũng giúp chậm lão hoá.
  Và mọi tế bào sống đều có chung một bản năng của sự sống: đó là khi có nguy cơ bị huỷ diệt thì chúng càng tăng liên kết để thích nghi nhằm duy trì sự sống. ( vũ trụ vạn vật đồng nhất thể). Vì vậy giải thích tại sao gạch mặt và Chà mặt bằng khăn nóng lại làm căng mịn da mặt.

  Sau sáu năm tìm kiếm và thử trên rất nhiều loại chất liệu thì mình đã tìm được một loại khăn dùng trong Đại giản thuật này. Đó là khăn Sơ Tre, loại khăn mềm, có tính kháng khuẩn ( ít bị hôi, dễ thấm nước, giữ nhiệt..), đẹp da..( các bạn có thể tìm hiểu trên internet về khăn sợi tre). ( mình đang đặt dệt theo mẫu và đăng ký kiểm định)

  Khăn sợ tre của Hội Quán Diện Chẩn BQC

  Khăn Sợi Tre có tính kháng khuẩn, êm và đặc biệt giữ nhiệt tốt, không có mùi hôi, không ráp nhưng lại không bị quá trơn (do chà nhiều sẽ rất sợ ráp). Dù đọc thông tin về khăn sợi tre thấy rất hay, như: Khăn sợi tre là loại khăn có cấu trúc làm bằng sợi tre có khả năng thấm hút gấp đôi sợi cotton. Khăn sợi tre có thành phần chất diệp lục và đồng natri. Khăn sợi tre có khả năng kháng khuẩn, khử mùi tốt, không gây kích ứng cho da kể cả da nhạy cảm nhất ,nên loại khăn này thường được dùng cho cả em bé, rồi dưỡng da….

  Cách thực hiện chà mặt bằng khăn nóng

  Phần thực hành thì chắc ai cũng biết, nhưng mình vẫn muốn nhắc lại như sau:

  * Nhúng khăn mặt vào nước nóng già một chút ( tất nhiên kg quá nóng)rồi vắt khô và đặt vào các vị trí: ( bảo đảm khăn luôn ấm nóng)
  1. Mắt trái- phải ( Phổi, thận, hệ sinh sản .. và như thể Mở Cửa Sổ sau khi thức dậy).
  2. Má trái ( vùng tỳ- vị)
  3.Má phải ( vùng gan)
  4. Cằm ( tử cung)
  5. Trán
  6. Hai bên tai.
  7. Gáy

  Sau khi làm ấm đều các vùng ( có thể đặt từ 1-3 lần mỗi vùng) thì các bạn mới gấp khăn lại và chà đều khắp mặt, gáy nhé. ( nếu bạn chà cổ mà thấy thông cổ và dễ chịu thì chà, nếu thấy chà cổ họng mà vướng cổ hoặc sinh đàm thì bỏ qua vùng này. Mình thì thích chà cổ vì thấy dễ chịu chứ kg bị vướng sinh đàm). Sau đó bạn có thể massage lại nhẹ nhàng với một chút kem dưỡng ẩm hoặc tinh dầu Vietmassage. ( cách massage làm đẹp da mình sẽ hướng dẫn cụ thể trong một bài viết khác sau khi mình nghiên cứu ứng dụng những nguyên lý trong Tâm pháp của Thể dục Tự Ý và Nguyên Lý Âm Dương của Thầy tổ Bùi Quốc Châu. Thầy tổ của chúng ta Vĩ Đại lắm.)
  ***
  Trước đây mình cứ nhúng khăn rồi vắt khô xong là chà mặt luôn mà bỏ qua cảm giác tận hưởng Hơi ấm kích thích vào từng vùng (như mình đã liệt kê ở trên). Cảm giác này lạ lắm, đúng là cảm giác của sự “Gõ cửa”, các giác quan được đánh thức một cách dịu dàng, sau đó mới chà để.. Quét dọn và kích thích quá trình lưu thông khí huyết.

  Bạn thử xem nhé!

  Tất cả những gì mình ứng dụng đều có nguồn gốc và là tài sản trí tuệ của GS TSKH Bùi Quốc Châu.

  Tạ ơn Đấng Tạo Hoá.
  Kính tri ân Thầy Tổ Bùi Quốc Châu.

  Maria Trần Lan Anh.

  5/5 - (12 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *