Phương Pháp Diện Chẩn Của Bùi Quốc Châu | Cơ Sở Lý Thuyết Căn Bản

Phương pháp diện chẩn của Bùi Quốc Châu cho đến bây giờ đã mở rộng phạm vi chuẩn đoán và trị liệu. Đó chính là không còn chỉ ở trên khuôn mặt mà đã phát triển ra toàn thân. Có hai thuyết phổ biến được sử dụng nhiều nhất. Đó là gì? Cùng hội quán chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phương pháp diện chẩn của Bùi Quốc Châu | 2 cơ sở lý thuyết cơ bản

Đã có rất nhiều bạn nhầm lẫn và đồng bộ về các huyệt giữa 2 phương pháp chữa bệnh bấm huyệt trong Đông Y và phương pháp diện chẩn này. Để có thể hiểu rõ hơn và phương pháp này ta cần tìm hiểu một số thuyết. Trong đó thuyết phản chiếu và thuyết đồng ứng chính là 2 cơ sở lý thuyết căn bản của phương pháp diện chẩn của Bùi Quốc Châu.

Thuyết phản ánh trong diện chẩn Bùi Quốc Châu

Như các bạn đã biết theo diện chẩn thì khuôn mắt chính là chủ yếu. Một phần tượng trưng và đại diện cho toàn bộ cơ thể của con người. Bất kỳ một trạng thái tâm lý hay bệnh lý nào của người bệnh đều sẽ được lập trình, biểu hiện trên khuôn mặt. Chính vì vậy, khuôn mặt đóng vai trò như một tấm gương. Tấm gương này khắc ghi một cách có hệ thống và chọn lọc tất cả những gì liên quan đến con người. Bao gồm cả trạng thái động và trạng thái tĩnh.

PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN CỦA BÙI QUỐC CHÂU

Chính những biểu hiện, những lập trình ở mỗi huyệt đạo trên mặt là điểm phản chiếu của một hay một vài huyệt đạo của các cơ quan tương ứng của cơ thể. Sự phản ứng này đã được chọn lọc và tuân thủ theo quy tắc được sắp xếp rất chính xác.

Thuyết đồng ứng trong phương pháp diện chẩn của Bùi Quốc Châu

Nếu bạn có để ý thì sẽ thấy có rất nhiều bộ phận có hình dáng tính chất giống nhau. Ví dụ như cổ tay – cổ chân, sống mũi – sống lưng, bàn tay – bàn chân,… Đó là những gì mà GS.TSKH Bùi Quốc Châu tìm ra khi xây dựng phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn. Từ đó sẽ xây dựng lên nguyên lý đồng ứng. Một cơ sở lý thuyết quan trọng của phương pháp chữa bệnh bằng Diện chẩn.

Dành cho bạn nào chưa biết, thông qua nguyên lý đồng ứng này diện chẩn sẽ chữa bệnh tại một số cơ quan. Bằng cách tác động lên vùng phản chiếu tương ứng trên khuôn mặt. Hay phát hiện sự bất thường trên khuôn mặt để điều trị bệnh bằng cơ quan tương ứng. Phương pháp diện chẩn của Bùi Quốc Châu thực hiện bằng việc tác động vào điểm này.

Điểm lưu ý trong chữa bệnh bằng phương pháp diện chẩn

Việc tác động lên cổ tay hay bàn tay thậm chí là khuôn mặt để chữa bệnh đều không phải là mới vì nó đã được áp dụng trong Đông Y. Tuy nhiên đối với diện chẩn không chỉ tìm ra mối liên hệ giữa các huyệt đạo cùng các cơ quan trên cơ thể. Mà còn tìm thấy được các động tác khác nhau sẽ phản ánh ở những cơ quan khác nhau. Chính vì vậy đây là một khám phá hoàn toàn mang tính sáng tạo. Một kỹ thuật chữa bệnh mới, khá mới ở Việt Nam.

Bài viết trên là thông tin chia sẻ về phương pháp diện chẩn của Bùi Quốc Châu mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng kiến thức chia sẻ trên đã cung cấp cho bạn điều bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn để hiểu rõ hơn về phương pháp. Vui lòng liên hệ với Hội Quán Diện Chẩn qua phương tiện dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
HỘI QUÁN DIỆN CHẨN
Địa chỉ: Số 314 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0246.291.6977
Email: vietydaohn@gmail.com
Website: https://hoiquandienchanbqc.com

Leave a comment