Đồ hình diện chẩn | Đồ hình chữa bệnh theo phương pháp diện chẩn

Đồ hình diện chẩn bao gồm những phương pháp khác nhau được áp dụng trong việc điều trị bệnh phổ biến hiện nay. Tác động lên những điểm rất nhạy cảm và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân. Cùng Hội Quán Diện Chẩn tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Đồ hình diện chẩn | Các loại đồ hình phổ biến

Đồ hình diện chẩn ra đời giúp cho người học không chỉ chữa được khỏi bệnh cho mình. Mà còn tăng thêm sự tự tin và khả năng giúp đỡ những người xung quanh. Hiện nay phương pháp đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng được sử dụng khá phổ biến. Đồ hình phản chiếu các bộ phận ngoại vi cơ thể và các nội tạng lên khuôn mặt là cơ sở chẩn đoán và chữa trị căn bản của phương pháp diện chẩn. Trong khi đó, đồ hình đồng ứng các bộ phận ngoại vi cơ thể và các nội tạng còn phản chiếu trên bàn tay và trên các bộ phận có hình dạng tương ứng. 

Tuyển tập đồ hình diện chẩnDiện chẩn Việt | diện chẩn bùi Quốc châu

Diện chẩn Việt – diện chẩn Bùi Quốc Châu là phương pháp chữa bệnh độc đáo, ít tốn kém và cực kì hiệu quả tại Việt Nam. Hỗ trợ tốt cho sức khỏe và đặc biệt là không cần dùng đến thuốc gây hại cho sức khỏe.

Tuyển tập đồ hình diện chẩn

Tuyển tập đồ hình diện chẩn là bộ sách trình bày một số đồ hình phản chiếu được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hàng trăm hệ thống phản chiếu trên toàn thân. Trong đó có đồ hình ở mặt do GS TSKH Bùi Quốc Châu tìm ra tại TP. HCM năm 1980-1989. Đặc điểm của tuyển tập này chính là nếu người bệnh thực hiện đúng cách sẽ cho kết quả ngay tức khắc. Nhưng nếu thực hiện sai cũng không gây ra tác hại gì.

Đồ hình diện chẩn điều khiển liệu pháp

Đồ hình diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam nằm trong tuyển tập đồ hình diện chẩn của GS.TSKH Bùi Quốc Châu. Kết quả của một quá trình tìm tòi, phát hiện và hệ thống hóa căn cứ dựa trên thực tiễn. Đã được tác giả và hàng ngàn môn sinh kiểm tra kỹ lưỡng trong khoảng 20 năm. Do vậy phương pháp đồ hình này được đánh giá mang tính chính xác rất cao.

Sơ đồ huyệt diện chẩn

Sơ đồ huyệt diện chẩn bao gồm nhiều huyệt khác nhau trên vùng mặt do GS TSKH Bùi Quốc Châu tìm ra. Sơ đồ huyệt chính là điểm đặc thù trong phương pháp diện chẩn chỉ tập trung trên vùng mặt. Tuy nhiên có những huyệt diện chẩn dễ tìm lại có những huyệt khó tìm. Có những huyệt chỉ có một nhưng cũng có những huyệt diện chẩn có cả hai bên vùng mặt.

Bộ vị trong diện chẩn | Đồ hình diện chẩn

Bộ vị trong diện chẩn là vị trí đã được xác định cụ thể trong bản sơ đồ huyệt. Góp phần không nhỏ trong việc điều trị bệnh diễn ra hiệu quả nhất. Hiện nay, cơ thể con người được phát hiện ra nhiều bộ vị khác nhau. Tùy thuộc vào loại bệnh điều trị sẽ chữa trị theo bộ vị phù hợp.

Bộ vị trong diện chẩnDiện chẩn liệu pháp – giản thuật

Diện chẩn liệu pháp là một phương pháp Y học đặc thù của Việt Nam. Ta có thể tác động vào các huyệt đạo trên mặt cũng như một số vùng trên cơ thể. Bằng các kỹ thuật như day, quay, xoa, cào,… thông qua các dụng cụ Diện chẩn. Những sự tác động này giúp tạo ra hiệu ứng trên các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể.

Quay cổ tay diện chẩn | Đồ hình diện chẩn

Quay cổ tay diện chẩn là một phương pháp giúp tự phòng và điều trị nhiều bệnh đơn giản. Người thực hiện chỉ cần quay tay 200 lần theo chiều thuận nhất. Ngày thực hiện 3-4 lần đối với các bệnh mãn tính và khó. Tác động cộng gộp của liệu pháp tương tự như một dòng nước xoáy có sức mạnh gấp nhiều lần dòng nước chảy.

Bấm huyệt diện chẩn

Bấm huyệt diện chẩn ra đời với mục đích ngăn ngừa những vấn đề xấu về sức khỏe trước khi nó phát sinh. Đồng thời cũng giúp giảm nhẹ vấn đề đang tồn tại trước khi trở nên nghiêm trọng. Phương pháp này có thể hình dung ra sự phản chiếu của toàn bộ cơ thể lên vị trí cần chữa trị.

Phác đồ diện chẩn | 52 phác đồ thường dùng

Phác đồ diện chẩn thường dùng vừa là phác đồ hỗ trợ và vừa là phác đồ điều trị. Tùy thuộc vào tình hình chẩn trị thực tế và tác dụng của các phác đồ. Người bệnh có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phác đồ cùng lúc với nhau.

Trên đây là thông tin về đồ hình diện chẩn mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Tại trang web của chúng tôi bạn có thể tìm thấy các bài viết cùng chủ đề khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về đồ hình điều trị phù hợp. Vui lòng liên hệ với qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
HỘI QUÁN DIỆN CHẨN
Địa chỉ: Số 314 Thụy Khuê, Phường Bưởi, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0246.291.6977
Email: vietydaohn@gmail.com
Website: https://hoiquandienchanbqc.com

Leave a comment