TIN TỨC

THẦY HUỲNH TÂM BÌNH – GIẢNG VIÊN HỘI QUÁN DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

co-so-khoa-hoc-cua-dien-chan

   HUỲNH TÂM BÌNH LÀ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIẢNG VIÊN CỦA HỘI QUÁN DIỆN CHẢN BÙI QUỐC CHÂU

  Thầy Huỳnh Tâm Bình vốn là một Kiến trúc sư nhưng rất yêu thích tìm hiểu về con người, về triết học, lịch sử, đặc biệt là nền văn hóa Đông phương. Thầy đã dành nhiều thời gian nghiên cứu các công trình di tích kiến trúc cùng các môn cổ học như Kinh Dịch, Phong Thủy và Y học cổ truyền… Vì cơ duyên đó mà thầy sớm biết đến Diện Chẩn Việt Y Đạo Bùi Quốc Châu từ năm 2006.

  Video giới thiệu về Thầy Huỳnh Tâm Bình

  Nhưng mãi đến khoảng giữa năm 2016, thầy mới thực sự bén duyên và chính thức chuyển sang lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng Diện Chẩn, khởi nguồn từ Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu –do Cô Maria Trần Lan Anh sáng lập. Tháng 01 năm 2017, thầy Tâm Bình tham gia Viện nghiên cứu và đào tạo Công tác xã hội với vai trò là Trưởng phòng nghiên cứu khoa học, từ đây thầy đã có cơ hội vận dụng các kiến thức về Diện Chẩn để trợ giúp chăm sóc sức khỏe cho hàng chục người mỗi ngày và chia sẻ hướng dẫn những lớp học Diện Chẩn đầu tiên.

  Thầy Huỳnh Tâm Bình

   

  Với nền tảng nguyên lý Diện Chẩn sâu sắc và kiến thức rộng về bệnh học, kết hợp với phong cách giảng dạy chậm rãi, tỉ mỉ, giải thích lập luận chặt chẽ khiến cho những bài giảng của Thầy Tâm Bình luôn thỏa mãn và thu hút học viên từ những người cao tuổi lẫn những học viên trẻ tuổi. Tính từ năm 2017 đến năm 2022, Thầy đã giảng dạy hàng trăm khóa học Diện Chẩn với hàng ngàn học viên từ trực tiếp đến online và qua các trang mạng xã hội.

  Trên cương vị là Chủ tịch Hội đồng Giảng viên của Hội Quán, thầy Tâm Bình là người xây dựng chương trình đào tạo Giảng Viên và xây dựng nội dung các khóa học về Dưỡng Sinh Diện Chẩn. Thầy cũng ấp ủ dự định viết nhiều đầu sách ứng dụng Diện Chẩn để ra mắt bạn đọc trong thời gian tới.

  Với tình yêu tha nhân, yêu thể thao và tố chất của một nhà nghiên cứu khoa học, Thầy Tâm Bình được GS Bùi Quốc Châu tin tưởng giao nhiệm vụ nghiên cứu ứng dụng để phát triển môn Thể Dục Tự Ý và xây dựng nền tảng cho môn Diện Chẩn Y Võ – là 2 công trình phát minh tuyệt vời của GS Bùi Quốc Châu, phổ biến cho mọi người có thể tự tập luyện giảm đau bệnh và nâng cao nền tảng sức khỏe.

  Thầy Tâm Bình cũng dành thời gian nghiên cứu và tổ chức những chương trình chuyên đề hỗ trợ trẻ em mắc hội chứng Rối loạn phát triển phổ Tự kỷ và những người mắc hội chứng Rối loạn cảm xúc, đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Giúp nhiều trẻ em hòa nhập với cộng đồng và giúp nhiều người lấy lại sự thăng bằng tự chủ trong cuộc sống. Thầy cũng tham gia nhiều chương trình thiện nguyện chia sẻ Diện Chẩn tới cho bà con vùng xa, chia sẻ kỹ năng chăm sóc sức khỏe và kiến thức thai giáo đến với nhiều bạn trẻ đang chuẩn bị lập gia đình.

  Hiện tại, thầy đang điều hành CLB Diện Chẩn Hội Quán với gần 1000 thành viên, thường tổ chức những buổi sinh hoạt trao đổi chia sẻ kiến thức chuyên môn về Diện Chẩn đến với cộng đồng vào chiều thứ 7 hàng tuần.

  Thầy cũng trực tiếp điều hành phòng tập Dưỡng Sinh Bùi Quốc Châu với mong muốn lan tỏa phương pháp Dưỡng Sinh đặc thù Việt Nam với nền tảng dựa trên những phát minh của GS Bùi Quốc Châu như Ẩm Thực Dưỡng Sinh, Âm Dương Khí Công, Thể Dục Tự Ý, Diện Chẩn…

  Với vốn kiến thức về văn hóa Đông Phương và sự am hiểu sâu sắc về lịch sử, văn hóa Việt Nam;  mong nguyện lớn nhất của Thầy Tâm Bình là tiếp nối ước mơ của GS TSKH Bùi Quốc Châu: “Ở đâu có Diện Chẩn, ở đó có người yêu mến văn hóa và dân tộc Việt Nam”.

  5/5 - (13 bình chọn)