TÀI LIỆU

GS.TSKH BÙI QUỐC CHÂU NHÀ PHÁT MINH DIỆN CHẨN VIỆT Y ĐẠO

Bùi Quốc Châu

  GIÁO SƯ, TIẾN SĨ KHOA HỌC BÙI QUỐC CHÂU

  Cả cuộc đời GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã cống hiến cho đời những hoa thơm trái ngọt, thành quả ấy là cả một quá trình dày công học tập, nghiên cứu và ứng dụng thực tế một cách bền bỉ, nghiêm túc và quên mình trong suốt chặng đường dài. Thầy đã từng nói trong Tâm Ngôn: “Cuộc đời Thầy như một cuộc trường trinh, luôn đi dài, đi mãi về phía trước và quên hết cả thời gian”.

   

  Giáo sư, tiến sĩ khoa học danh dự Bùi Quốc Châu.

  Sinh ngày 3 tháng 4 năm 1942 tại Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam.
  Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo công tác xã hội – Bộ LĐTB&XH.
  Tổng Giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc tế, TP.HCM, Việt Nam.
  Địa chỉ: 16 đường Ký Con, phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam.

  Nghiên cứu y học và khoa học nhân văn

  Từ năm 1965 đến năm 1969:
  Học triết, văn chương và luật tại Trường Đại học Luật và Trường Đại học Văn khoa Sài Gòn.

  Từ năm 1965 đến năm 1980:
  Nghiên cứu về y học cổ truyền và châm cứu.
  Theo học khoa châm cứu từ các lương y danh tiếng như: Lê Văn Kế, Khương Duy Đàm, Trần Đắc Thưởng.

  Những công trình phát minh của giáo sư Bùi Quốc Châu

  1. Năm 1965 phát minh ra Âm dương khí công: phương pháp thở giúp cân bằng âm dương trong cơ thể con người và giúp con người khoẻ về thể chất và tăng trưởng về trí tuệ.
  2. Năm 1975 phát minh ra môn Thể dục tự ý: là phương pháp rèn luyện thân thể, hỗ trợ trị liệu độc đáo, là nền tảng hình thành nên môn Diện Chẩn Y Võ.
  3. Năm 1976: Tìm ra Bài thuốc Âm Dương Thang và bước đầu nghiên cứu về ẩm thực dưỡng sinh – thay đổi cách ăn uống để tăng cường bảo vệ sức khoẻ.
  4. Năm 1979: Phát hiện Cách tìm huyệt mới trên cơ thể mà trước đây không ai biết. Đây là những huyệt hoàn toàn mới, khác với hàng trăm huyệt đã có từ hàng ngàn năm qua của môn châm cứu trong y học cổ truyền (Đông y).
  5. Phát minh ra phương pháp Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp vào ngày 26/3/1980 tại Trung tâm cai nghiện ma túy Bình Triệu, TP HCM. Sau đó Thầy khám phá tiếp hàng trăm huyệt BQC khác cũng trên vùng mặt. Đó là cơ sở để Thầy hình thành phương pháp chữa bệnh hoàn toàn mới và độc đáo so với mọi phương pháp đã có trên thế giới. Liệu pháp này được Thầy đặt tên là “Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu”, gọi tắt là ‘Diện Chẩn’.
  6. Năm 1983: xây dựng Kỹ thuật 12 động tác xoa mặt theo Diện Chẩn (sáng xoa mặt, tối xoa chân) và Chà mặt bằng khăn nóng để có sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật và trẻ lâu. Xây dựng Phương pháp chữa trị dành cho ngành thú y, tức kỹ thuật chăm sóc gia súc, gia cầm vật nuôi bằng phương pháp Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp.
  7. Từ năm 1983 – nay: GS.TSKH Bùi Quốc Châu cùng với các con đã sáng chế hơn 200 loại dụng cụ chữa bệnh, chuyên sử dụng theo kỹ thuật Diện Chẩn và đã được Trung tâm Sách Kỷ lục VN trao tặng danh hiệu “Người làm ra dụng cụ Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp để phòng và chữa bệnh tại gia đình nhiều nhất”.
  8. Năm 1985: Tìm ra kỹ thuật mới về Hơ ngải cứu theo sinh huyệt để cai nghiện ma túy và chữa bệnh trong phương pháp Diện Chẩn.
  9. Năm 1986: Đề xướng Diện Quyền Đạo dựa trên m dương khí công và các đồ hình Diện Chẩn nay đổi tên thành Diện Chẩn Y Võ. Nghiên cứu ra phương pháp Thai giáo mới được đặt tên là Thai giáo Việt Nam, để người mẹ Việt Nam có thể sinh ra những đứa con khỏe mạnh, tự tin, nhiều nghị lực và thông minh, góp phần tạo nên nòi giống tốt cho dân tộc ta.
  10. Năm 1987: Tìm ra phương pháp Phát triển năng lực trí tuệ, luyện trí nhớ và cải thiện nhân cách.
  11. Năm 1988: Đề xướng Nghệ thuật nhiếp ảnh theo lý thuyết Diện Chẩn và Kinh Dịch.
  12. Từ năm 1988 – 1989: Mở rộng phương pháp Diện Chẩn ra toàn thân qua các Đồ hình phản chiếu đã tìm thấy trên các bộ phận khác của cơ thể ngoài bộ mặt – đây là phương pháp Phản chiếu đa hệ, đa chiều (Multi – reflexology) với tên gọi thứ hai là VinaMassage vì dùng các dụng cụ được làm bằng sừng trâu và thép không rỉ để trị bệnh, thay cho việc dùng kim châm trên mặt vào những năm trước đó.
  13. Năm 1989: Tìm ra Hệ thống phản chiếu 12 đôi dây thần kinh sọ não và phản chiếu hệ thống nội tiết tố trên mặt, tìm ra cách làm đẹp da và chống lão hóa.
  14. Năm 1992: Ra đời môn Thể dục tự ý và Tiết thực (nhịn đói để xổ độc trị bệnh và giảm béo). Sáng chế ra môn Tình dục học VN, tên tiếng Pháp là VINASEX, đến năm 2019 đổi tên là Dục Lạc Y Kinh Bùi Quốc Châu, tên tiếng Anh là Vietnamese Sex And Pleasure Bible, với mục đích là giúp cho dân tộc ta hưởng được khoái lạc tình dục, đồng thời khỏe, trẻ lâu, thông minh và sáng tạo để hưởng được hạnh phúc nơi cõi trần gian này đồng thời làm giảm bớt các vụ ly thân, ly dị do yếu kém sinh lý hoặc thiếu hiểu biết về tâm lý trong hôn nhân.
  15. Năm 2005: Đề ra các phương pháp chữa bệnh mới gọi là Huyền công, tức là phương pháp chữa bệnh rất mới lạ và khó giải thích theo khoa học (nên gọi là Huyền công). Có hơn 26 cách chữa theo Huyền công, như: chữa bằng lời nói (gọi là Ngôn công), chữa bằng cách đọc số huyệt DC (Niệm công), chữa trên màn hình điện thoại hay đồ hình cơ thể học (Ảnh công), chữa bằng tin nhắn SMS, chữa bằng ý nghĩ (Ý công), chữa bằng nước (Thủy công)…
  16. Năm 2006: Đề ra phác đồ 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết của cơ thể trên mặt và cũng trong năm này, Đề ra Thư pháp trị liệu (chữa bệnh bằng thư pháp).
  17. Năm 2008: Xuất bản sách về các đồ hình Đồng ứng mới (trên bàn tay, ngón tay và các bộ phận khác của cơ thể); và cũng trong năm này: Đề xướng Thực đạo Việt Nam.
  18. Năm 2009: Tìm ra Kỹ thuật hát với giọng ấm, trong, âm vực rộng và cao (cải thiện giọng hát tự nhiên khỏe và hay gấp hai lần bình thường).
  19. Năm 2010: Ra đời môn xoa bóp vừa thư giãn vừa trị liệu với tên gọi VietMassage – Đây là phương pháp kết hợp tay, chân và dụng cụ. Xây dựng môn làm đẹp bằng phương pháp Diện Chẩn với tên gọi là “Diện Chẩn Beauty”.
  20. Năm 2011: Tìm ra Kỹ thuật xoay cổ tay: quay hai cổ tay cùng lúc để tăng cường khí lực và lưu thông máu huyết một cách mạnh mẽ, nhanh chóng làm ấm người, trị được nhiều bệnh như thoái hóa cột sống cổ, lưng, chân, đầu gối, các ngón tay, mất ngủ, liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thấp khớp ở gối, tay, chân và các ngón… và nhiều bệnh khác, ngoài ra kỹ thuật này cũng góp phần trị được các bệnh nội tạng.
  21. Năm 2014: Sáng chế môn Thể dục dụng cụ (tập thể dục với một dụng cụ gọi là Trục đôi thần kỳ).
  22. Năm 2015: Nghĩ ra cách Chữa bệnh bằng hình hào quang (Aura therapy) đạt hiệu quả diệu kỳ…
  23. Năm 2018: đồng thời ra mắt 2 cuốn sách rất nổi tiếng đó là: Diện Chẩn ABC và Tâm Ngôn – Bùi Quốc Châu.
  24. Năm 2019: Vietdance Bùi Quốc Châu với sự kết hợp giữa động tác Xoay cổ tay và các nhịp điệu nhảy tự nhiên.

  Trên cơ sở những kết quả nghiên cứu, phát minh đó, GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã phổ biến rộng rãi kiến thức về Diện Chẩn – Việt Y Đạo thông qua nhiều cuốn sách, cẩm nang, bộ DVD.v.v. Các tác phẩm của Thầy đã được xuất bản bằng nhiều thứ tiếng, và là tài liệu học tập phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu ở nhiều quốc gia như: Anh, Pháp, Italia, Tây Ban Nha, Đức, Tiệp Khắc, Nga, Nhật…

  Diện Chẩn là gì-2

  Đến năm 2019 đã ra hơn 20 đầu sách tại Việt Nam

  1. Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp, 1984
  2. Tuyển tập đồ hình, 1990 và 1992
  3. Bài giảng Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp
  4. Đồ hình 36 bệnh
  5. Học Thầy Không Tày Học Bạn, 1992
  6. Sổ tay Facy
  7. Ngũ thập đại huyệt
  8. Tài liệu tham khảo 1+2 1986
  9. Cẩm nang 1
  10. Cẩm nang 2
  11. Hướng dẫn xoa mặt, 1984
  12. Kỷ yếu Diện Chẩn (20-30-35 năm)
  13. Kinh nghiệm điều trị (1980-2005)
  14. ̉m thực dưỡng sinh, 1986
  15. Âm Dương khí công, 1987 và 1990
  16. Chìa khóa vạn năng
  17. Mắt thấy tai nghe
  18. Diện Chẩn hợp tuyển 1, 2, 3
  19. Sức khỏe gia đình
  20. Chữa bệnh bằng Đồ hình Phản chiếu và Đồng ứng theo PP Diện Chẩn – điều khiển liệu pháp.
  21. Thực hành Diện Chẩn – điều khiển liệu pháp
  22. Bộ dĩa DVD dạy Diện Chẩn (38 đĩa).
  23. DVD hướng dẫn vị trí các huyệt Diện Chẩn trên mặt
  24. DVD hướng dẫn sử dụng dụng cụ Diện Chẩn
  25. Diện Chẩn ABC – cuốn sách đặc biệt của Diện Chẩn ra mắt vào tháng 4 năm 2018: kỷ niệm 76 năm sinh nhật GS Bùi Quốc Châu do nhà xuất bản Y Học phát hành.
  26. Và cũng trong năm này, đặc biệt xuất bản cuốn Tâm Ngôn – Bùi Quốc Châu: Thông điệp từ trái tim Thầy Bùi Quốc Châu (2018).

  Cả cuộc đời GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã cống hiến cho đời những hoa thơm trái ngọt, thành quả ấy là cả một quá trình dày công học tập, nghiên cứu và ứng dụng thực tế một cách bền bỉ, nghiêm túc và quên mình trong suốt chặng đường dài. Thầy đã từng nói trong Tâm Ngôn: “Cuộc đời Thầy như một cuộc trường trinh, luôn đi dài, đi mãi về phía trước và quên hết cả thời gian”.

  Diện Chẩn là gì-3
  Ghi nhận sáng tạo khoa học mà GS.TSKH Bùi Quốc Châu mang đến cho y học Việt Nam nói riêng và y học thế giới nói chung, nhiều danh hiệu quốc tế đã được trao tặng cho ông như:
  1. Được trao chứng thư “Ghi ơn công lao của những người làm việc tốt cho nhân loại” tại trung tâm Albert Schweitzer – Haus (Đức) vào năm 2003…
  2. Được Đại hội Quốc tế về y học tự nhiên tại Bắc Kinh (Trung Quốc) phong tặng “Thầy thuốc nổi tiếng thế giới” vào năm 2001.
  3. Tiến sĩ khoa học (Honoris Causa) của Đại học Mở Quốc tế về Y học Bổ sung (Colombo, Sri Lanka) vào năm 2000.
  4. Tiến sĩ Y học Bổ sung và nhận danh hiệu “Ngôi sao châu Á” (danh hiệu được trao tặng cho những trí tuệ kiệt xuất trên thế giới) Colombo, Sri Lanka vào năm 2001.
  5. Năm 2009, Thầy là sáng lập viên, chủ tịch danh dự Académé Diện Chẩn tại Pháp, Chủ tịch và người sáng lập Viện Bùi Quốc Châu Quốc Tế (Institute Bùi Quốc Châu).

  Video Tiểu Sử Khoa Học Của GS TSKH Bùi Quốc Châu

  5/5 - (38 bình chọn)