TẠP CHÍ DIỆN CHẨN, TIN TỨC

Thầy Hoàng Minh Hải – Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

  Giảng viên Hoàng Minh Hải có cơ duyên được biết và học Diện Chẩn từ năm 2014 khi vẫn đang làm Kỹ sư điện. Đến năm 2016, thầy quyết định dừng công việc hiện tại và chính thức chuyển sang nghiên cứu ứng dụng Diện Chẩn tại Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu – được sáng lập bởi cô Maria Trần Lan Anh.

  Giảng viên Hoàng Minh Hải có thời gian làm việc tại phòng Khoa học thực nghiệm của Viện Nghiên cứu và Đào tạo công tác xã hội từ 2017 đến 2020. Trong suốt thời gian này thầy đã hướng dẫn và chăm sóc sức khỏe cho hàng nghìn lượt người.

  Với kiến thức và kinh nghiệm Diện Chẩn, giảng viên Hoàng Minh Hải đã được cô Maria Trần Lan Anh tin tưởng giao nhiệm vụ soạn nội dung giáo trình cho chương trình đào tạo Diện Chẩn Căn Bản. Thầy cũng được GS TSKH Bùi Quốc Châu yêu mến và cho phép giảng dạy Diện Chẩn chính thống.

  Video giới thiệu về Thầy Hoàng Minh Hải

  Tính đến năm 2022, thầy Hoàng Minh Hải đã giảng dạy và chia sẻ kiến thức Diện Chẩn cho hàng chục nghìn người. Với phong cách dí dỏm hài hước và ngôn từ đơn sơ dễ hiểu đã khiến nhiều học viên từ các bạn trẻ tới những người lớn tuổi rất yêu mến:
  – học sinh, sinh viên tại các trường Cao Đẳng, dạy nghề…
  – bà con tại các giáo xứ
  – những người khiếm thị
  – các tổ chức, hội nhóm
  Đặc biệt không khí trong lớp rất vui vẻ gần gũi khi học viên được nhớ bài qua những bài thơ câu hát do chính thầy thể hiện.

  Thầy Hoàng Minh Hải là người đầu tiên được cô Trần Lan Anh giao nhiệm vụ sân khấu hóa và nghệ thuật hóa Diện Chẩn với các bộ huyệt được phổ thơ và ghép nhạc theo làn điệu cổ truyền. Trong chương trình Gala Diện Chẩn cuối năm 2019, vai diễn Cô Đẩu do chính thầy Minh Hải thủ vai đã khiến cho hàng trăm khán giả nức lòng và truyền cảm hứng tình yêu Diện Chẩn tới cho hàng nghìn người theo dõi qua những kênh thông tin mạng.

  Cùng với những giảng viên tại Hội Quán, mong muốn lớn nhất của thầy Hoàng Minh Hải là biến ước mơ của GS Bùi Quốc Châu thành hiện thực, đó là: người người làm Diện Chẩn, nhà nhà làm Diện Chẩn để ai ai cũng có được cuộc sống mạnh khỏe, hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần.

  5/5 - (20 bình chọn)