TẠP CHÍ DIỆN CHẨN, TIN TỨC

CÁCH TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM DA NHIỄM TRÙNG TẠI NHÀ BẰNG DIỆN CHẨN

  CÁCH TRỊ DỨT ĐIỂM VIÊM DA NHIỄM TRÙNG TẠI NHÀ BẰNG DIỆN CHẨN

  Khi thời tiết chuyển sang mùa lạnh, là lúc cơ thể dễ mất nhiệt khiến sức đề kháng yếu đi. Đây là thời điểm dễ mắc các b.ệnh truyền nhiễm do virus, đặc biệt là các bệnh ngoài da. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ cách ứng dụng Diện Chẩn trị viêm da rất đơn giản có thể áp dụng tại nhà mà không cần sử dụng thuốc.

  Viêm da nhiễm trùng dễ mắc phải khi cơ thể có những vết thương hở (ví dụ: xước da, chốc mép, côn trùng đốt…), virus vi khuẩn sẽ lây nhiễm vào cơ thể thông qua những vết thương này. Bệnh gây ra những phiền phức cho sinh hoạt: các nốt mụn gây ngứa rát, mưng mủ, thậm chí chảy máu gây đau nhức… Từng chùm mụn có thể mọc ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể, thông thường ở các vùng da mỏng và nhạy cảm như xung quanh miệng, nách, bẹn, cổ…

  Khi gặp trường hợp này đặc biệt đối với trẻ nhỏ, tùy theo mức độ nặng hay nhẹ mà nên đưa ra phương án xử lý là vào b.ệnh viện hay tự làm tại nhà; nhưng không nên chủ quan vì có thể gây biến chứng bội nhiễm nguy hiểm cho trẻ.

  Nếu trường hợp mới bị ở thể nhẹ, các nốt mụn không quá nhiều, Quý vị có thể áp dụng các kỹ thuật Diện Chẩn tự chữa viêm da tại nhà rất đơn giản như sau:
  Chuẩn bị: Bông, băng gạc, dung dịch sát khuẩn, nước muối sinh lý 0.9%, điếu ngải cứu, cao salonpas, kéo.

  Các bước thực hiện chữa viêm da nhiễm trùng bằng Diện Chẩn:

  – Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ vùng da bị viêm bằng dung dịch sát khuẩn.
  – Bước 2: Dùng điếu ngải cứu hơ ấm toàn bộ vùng viêm da khoảng vài phút, trong khi hơ thì gõ tàn vào bát sạch.
  – Bước 3: Lấy tàn ngải trộn với nước muối sinh lý và bôi lên vùng viêm da. Trường hợp các nốt mụn tự vỡ ra sau vài ngày, ta lấy tàn ngải rắc trực tiếp vào chỗ mụn vỡ (lưu ý: sẽ có cảm giác xót một lúc). Sau đó dùng băng gạch dán kín lại.
  – Bước 4: Cắt cao salonpas vuông 4x4mm (đối với trẻ nhỏ là 2x2mm) dán vào các vị trí huyệt sau: 7, 35, 113, 156, 50, 37, 26, 3, 300, 0.


  Thực hiện mỗi ngày 1 lần các bước trên, nên làm vào buổi tối và có thể dán cao để qua đêm. Các bước trên sẽ có tác dụng sát khuẩn vùng da bị hở, ngăn chặn vi trùng xâm nhập vào cơ thể, tăng cường sức đề kháng và giảm viêm. Nếu biết kỹ thuật gạch 6 vùng phản chiếu thì nên gạch 3 lần/ngày để nhanh phục hồi.

  Lưu ý:

  – Giữ vệ sinh thân thể
  – Đề phòng bệnh, khi bị các vết thương hở (xước da, côn trùng đốt, lở miệng…) không được gãi hay tiếp xúc trực tiếp vì đây là con đường lây nhiễm virus từ bên ngoài vào cơ thể rất nhanh
  – Trong trường hợp làm Diện Chẩn 3 ngày mà các nốt mụn tăng nhiều hơn thì nên tới bệnh viện điều trị để tránh bội nhiễm.

  Chúc Quý vị thực hiện thành công.
  Kính tri ân GS TSKH Bùi Quốc Châu – Nhà phát minh Diện Chẩn Việt Y Đạo.
  Kính cảm ơn cô M.Trần Lan Anh – Người khơi nguồn và nuôi dưỡng Tình Yêu cua Ngôi Nhà Hội Quán.
  26 ❤ 60.

  Thầy. Hoàng Minh Hải

  5/5 - (8 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *