TẠP CHÍ DIỆN CHẨN

DIỆN CHẨN ĐƠN GIẢN MÀ DIỆU KỲ (10) – ĐAU KHỔ HAY HẠNH PHÚC

diện chẩn bùi quốc châu

  Cảm nhận và ứng dụng Tâm Ngôn Bùi Quốc Châu (2)

  Câu số 435 “Đau khổ hay hạnh phúc không phải chỉ do luật Nhân Quả, mà còn là do những chất đặc biệt tiết ra trong não. Điều này chúng ta có thể làm được”.

  tâm ngôn bùi quốc châu 435

  Cảm nhận của tôi khi đọc được câu Tâm Ngôn này thực sự rất đặc biệt, nó như mở ra một con đường mới dẫn đến Tự Do, đồng thời khơi nên niềm Hy Vọng, không những chỉ giúp cải thiện vấn đề sức khỏe, bệnh tật, mà còn có thể thay đổi nhận thức đối với cuộc sống, từ đó thay đổi số phận con người. Tất nhiên, Luật Nhân Quả là một quy luật vĩ đại, bất biến, đã gieo Nhân thì phải gặt Quả tương ứng, không thể trốn tránh được, khi được Quả lành thì người ta Hạnh Phúc, nhưng khi gặp phải Quả xấu thì người ta lại Đau Khổ, đó là hai dạng thức Tâm Lý trái ngược nhau mà con người luôn luôn phải đối diện trong suốt cuộc đời và bị nó cuốn theo trong một guồng quay bất tận. Để thoát ra khỏi đó, hay nói đúng hơn là để có thể đối diện với Biến Động mà ít Xao Động, nhiều Bậc Giác Ngộ, Minh Triết nhờ cơ duyên đặc biệt, đã thấu hiểu được “tiếng nói” của Tạo Hóa mà có được những phương cách tu dưỡng khác nhau, khi đạt tới một trình độ nào đó, con người có thể chủ động tự điều chỉnh trạng thái Thân Tâm của mình sao cho, dù đang nằm giữa vòng xoáy mà vẫn có thể An Yên, ít hoặc không bị bối rối, chao đảo. Thầy Bùi Quốc Châu của chúng ta cũng là một Bậc Minh Triết như thế, nhờ sự thấu hiểu các quy luật do Hóa Công tạo ra, mà Thầy đã phát kiến được những biện pháp tuyệt diệu giúp con người có thể làm chủ Thân Tâm một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng ta có thể học tập, rèn luyện để đạt được những điều ấy thông qua các công trình phát minh của Thầy như Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp, Âm Dương Khí Công hay Thể Dục Tự Ý…

  Xét dưới góc độ khoa học hiện đại, khi con người cảm thấy hạnh phúc (do những điều kiện ngoại cảnh đem lại hoặc do tự thân) thì lúc ấy trong các tuyến nội tiết và não bộ sẽ tự động tiết ra những chất khiến cho người ta hưng phấn hay thư thái (như adrenaline, serotonin, endorphin…), hoặc ngược lại, khi con người cảm thấy lo buồn, sợ hãi, đau khổ thì trong não lại xuất hiện những chất ức chế, hoặc làm rối loạn các chất dẫn truyền thần kinh và gián đoạn đường truyền vốn có. Công trình phát minh Diện Chẩn ĐKLP của Thầy Bùi Quốc Châu có nền tảng lý luận khoa học dựa trên các nguyên lý Phản Chiếu, Đồng Ứng, Phản Xạ Thần Kinh Đa Hệ… đã được chứng minh hiệu quả trên thực tế hơn 40 năm qua, có thể bằng những kỹ thuật tác động đơn giản trên những vùng phản xạ đã được xác định, khiến cơ thể tự sản sinh các phản ứng lý hóa phù hợp bên trong, giúp cân bằng, khai thông tắc nghẽn hoặc tiêu viêm…, từ đó tự điều chỉnh trạng thái Thân và Tâm một cách nhanh chóng, đặc biệt an toàn vì bản chất thuận theo Tự Nhiên của phương pháp.

  Ví dụ: Đối với những người mắc chứng trầm cảm, có thể áp dụng kỹ thuật Gạch Mặt (có tác dụng Reset) và day ấn bộ huyệt Thăng Khí, giúp họ hưng phấn lên, xuất hiện những suy nghĩ tích cực thay cho suy nghĩ tiêu cực trước đó. Hoặc những người thường hay nóng nảy, tức giận (hoặc với trẻ tăng động) thì lăn nhẹ khắp mặt bằng lăn đinh inox, kết hợp cào nhẹ các vùng phản chiếu Gan, bấm bộ huyệt Giáng Khí hàng ngày (thường là 3 lượt cách quãng/lần, 3 lần/ngày), sẽ cải thiện rõ rệt…

  Bên cạnh đó, Thầy Bùi Quốc Châu còn có các công trình phát minh khác, đều có thể giúp con người tự chăm sóc, tự điều chỉnh cho bản thân một cách dễ dàng và kỳ diệu (nếu họ Tin và Dùng), như thở Âm Dương Khí Công BQC theo tỷ lệ phù hợp với mỗi người để rèn luyện hàng ngày, hay thở tăng đường Dương trong những lúc mệt mỏi, uể oải, chán nản, tăng đường Âm khi bị nóng, nhiệt, cường giao cảm… Hoặc chỉ một vài động tác Thể Dục Tự Ý BQC phù hợp, có thể giúp lưu thông khí huyết, khai thông tắc nghẽn, giảm đau nhanh chóng (Bớt Đau là bớt Khổ). Hoặc biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt theo Ẩm Thực Dưỡng Sinh BQC, giúp cơ thể (cả Thân và Tâm) luôn cân bằng, khỏe mạnh. Quả là những phát kiến vĩ đại, thông qua một Con Người vĩ đại, giúp đưa chúng ta trở về hòa hợp với Tự Nhiên, biết sống thuận theo, an toàn và chủ động, biết dùng bản chất Tự Do của con người một cách đúng đắn.

  Trong những năm gần đây, hệ thống các phát minh của GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã được Thầy phối hợp vận dụng và nâng tầm thành Nghệ Thuật Sống Bùi Quốc Châu, gồm đủ cả 6 yếu tố Dân Tộc, Khoa Học, Nhân Văn, Đại Chúng, Kinh Tế, Xã Hội.

  Con Kính Tri Ân Thầy Tổ Bùi Quốc Châu vô cùng! Thông qua những đúc kết ngắn gọn và súc tích trong các câu Tâm Ngôn của Thầy, mà con có được nhiều bài học quý giá, giúp con có được Nhân Sinh quan và Thế Giới quan đúng đắn, hiểu mình và hiểu đời sống hơn, thêm tăng trưởng Đức Tin và Tình Yêu đối với Tạo Hóa màu nhiệm.
  26.60

  31/05/2021
  Huỳnh Tâm Bình – Giảng Viên Diện Chẩn/ Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.

  ———————————————-
  🙏 Kính tri ân Thầy Tổ Bùi Quốc Châu – Nhà Phát Minh Diện Chẩn Việt Y Đạo, đã luôn dẫn đường, khơi nguồn đam mê và chỉ dạy cho chúng con.
  🙏 Kính cảm ơn Cô Maria Trần Lan Anh – người đã gieo mầm Tình Yêu và Lòng Biết Ơn trong chúng tôi.
  🙏 Trân quý Lòng Tin và Tâm Huyết của Quý Học Viên cùng Anh Chị Em trong gia đình Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu. ❤
  #Diện_Chẩn
  #Hội_Quán_Diện_Chẩn_Bùi_Quốc_Châu
  www.daotaodienchan.vn
  www.amduongkhicongbqc.com
  Các Khóa Học Diện Chẩn Căn Bản Bùi Quốc Châu và Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu

  Khóa Học Diện Chẩn Căn Bản:

  Đăng ký: https://daotaodienchan.vn

  Khóa Học Âm Dương Khí Công

  Đăng ký: https://amduongkhicongbqc.com/

  Địa chỉ cung cấp dụng cụ chính hãng: Trung tâm Việt Y Đạo quốc tế chi nhánh Hà Nội;

  Địa chỉ: Số 1 Ngõ 95, Giang Văn Minh, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội

  Website: https://dungcudienchanbqc.vn/

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *