TẠP CHÍ DIỆN CHẨN, TIN TỨC

Ẩm Thực Dưỡng Sinh Bùi Quốc Châu

  Ẩm Thực Dưỡng Sinh Bùi Quốc Châu

  Thầy Bùi Quốc Châu viết cuốn sách Ẩm Thực Dưỡng Sinh để giúp mọi người phân biệt được âm dương trong thực phẩm và cách chế biến, cũng như các thói quen sinh hoạt sai lầm gây nên bệnh tật.

  Thầy là người nhạy cảm đến cả trong ăn uống, ăn gì không tốt, lạ Thầy đều biết và dừng lại ngay. Và bí quyết sống khoẻ của Thầy là ít khi đi đến một nơi xa lạ Thầy ăn nhiều những thực phẩm lạ và chưa ăn bao giờ nhiều, nếu ngon Thầy thử từng chút một, sau đó lắng nghe cơ thể.

  Chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu về ẩm thực và dinh dưỡng thì thấy rằng, việc ăn đa dạng thực phẩm và đủ các nhóm thực phẩm là quan trọng nhất, chứ không phải việc bạn mua được những sản phẩm ngon nhất, đắt tiền nhất.

  Làm Diện Chẩn chúng tôi luôn mong muốn hướng đến đại chúng, thực hiện tôn chỉ của Thầy, đơn giản, dễ làm, đại chúng để ai cũng làm được, ai cũng khoẻ mạnh, vui vẻ và hạnh phúc.
  Ghi chép này của tôi là sau khi bản thân đã tự trải nghiệm những điều trên để cải thiện sức khoẻ sau ba năm biết đến Diện Chẩn, mong ghi lại để chia sẻ cùng các bạn yêu Diện Chẩn.

  Và Bạn sinh ra và lớn lên ở mảnh đất nào thì những vật phẩm, thực vật và động vật sinh trưởng phát triển trên mảnh đất đó là phù hợp nhất và tốt nhất cho cơ thể bạn, hãy ăn uống lành mạnh và có hiểu biết, đa dạng và có khoa học, bạn chắc chắn sẽ có một cơ thể khoẻ mạnh.

  Tất nhiên, trên phương diện bài viết này, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến sự thích nghi tuyệt vời của cơ thể con người, con người là động vật thích nghi cao cấp, sống ở đâu sẽ dễ dàng thích nghi ở đó, bài viết chỉ mong muốn nhắc nhở các bạn, không nhất thiết quá việc phải chạy theo quảng cáo, mua những đồ ăn thức uống cao cấp, nhiều dinh dưỡng, được quảng cáo là tốt nhất, hay thần dược, hãy bình tâm, sử dụng những thứ đơn giản, hàng ngày hiện hữu xung quanh mình, ví dụ, cảm lạnh, bạn chẳng cần lo chạy mua thuốc cảm, mà hãy nướng chín củ gừng lên, rồi đập dập, hãm nước uống, làm sáu vùng phản chiếu hệ bạch huyết, vạch lưng, rồi ăn bát cháo nóng, đi ngủ mai dậy là khoẻ re nha.

  Trong cuốn sách Ẩm thực dưỡng sinh Thầy Bùi Quốc Châu đã viết rất chi tiết về các thực phẩm nên ăn và không nên ăn khi bị bệnh, các bạn tìm đọc nhé.

  Và có một dịp gặp Thầy mình nhớ Thầy dậy, gừng và nghệ là hai gia vị nhất thiết phải luôn được sử dụng trong ẩm thực của người Việt để có sức khoẻ tốt.

   

  4.2/5 - (10 bình chọn)