ÂM DƯƠNG KHÍ CÔNG

ĐIỀU Ý DẪN KHÍ CHỮA BỆNH

  ĐIỀU Ý DẪN KHÍ CHỮA BỆNH

  Âm dương khí công Bùi Quốc Châu là một công trình lớn nằm trong đại công trình Việt Y Đạo do GS TSKH Bùi Quốc Châu phát minh. Ứng dụng Âm dương khí công Bùi Quốc Châu rất rộng rãi trong đời sống thực tế như chơi thể thao, làm việc, sinh hoạt, ca hát, biểu diễn nghệ thuật, sinh hoạt vợ chồng, Tiết thực thải độc, thai giáo…Với những người chăm chỉ luyện tập Âm dương khí công Bùi Quốc Châu sau một thời gian sẽ thấy cơ thể thay đổi rõ rệt như vui vẻ hơn, hạnh phúc, lạc quan hơn, chăm chỉ hơn, chơi thể thao bền bỉ hơn, thông minh hơn, sinh lý mạnh hơn…
  Nhưng Âm dương khí công Bùi Quốc Châu còn một ứng dụng tuyệt vời nữa đó là ứng dụng trong trị liệu các chứng bệnh cấp và mãn tính, cắt cơn đau, giảm nhức mỏi, tăng cường chức năng hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

  Tại sao Âm dương khí công Bùi Quốc Châu lại có thể làm được điều đó. Có một nguyên lý chúng ta cần phải xác nhận là Ý – Khí – Huyết, Lực. Ý đi đến đâu thì Khí đi đến đó, Khí đi đến đâu thì Huyết, Lực đi đến đó. Vì vậy khi chúng ta thở Âm Dương Khí Công “Điều Ý” đưa Khí từ Đan Điền đến bộ phận cần tác động thì ngay lập tức “năng lượng” được di chuyển và tác động lên bộ phận đó.

  Trong Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu có 2 hơi thở Âm và Dương, lúc nào chúng ta thở đường Dương, lúc nào chúng ta thở đường Âm để trị bệnh?

  Bệnh cũng có bệnh do Âm hoặc Dương, tạng cũng có tạng Âm hoặc Dương, chứng cũng có chứng Âm hoặc Dương. Nên rất đơn giản nhưng thật sự vĩ đại là với những chứng bệnh Âm thì thở đường Dương, với những chứng bệnh Dương thì thở đường Âm cho bộ phận cần tác động. Điều tuyệt vời của phương pháp là chúng ta có thể tự làm điều đó cho mình bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Tri ân nhà phát minh Thầy tổ Bùi Quốc Châu “biến người bệnh thành người tự chữa bệnh” (Tâm ngôn).

  Vậy thì chúng ta sẽ thở như thế nào?

  Thở đường Dương cho bộ phận cần tác động: các bước đầu chúng ta làm giống như thở đường Dương bình thường nhưng ngay khi Ý từ Đan Điền đi thì chúng ta dẫn thẳng đến khu vực cần tác động, khi Ý đến nơi thì hơi thở thật thở nhẹ ra ngoài.

  Thở đường Âm cho bộ phận cần tác động: các bước đầu chúng ta làm giống như thở đường Âm bình thường nhưng ngay từ sau khi Ý qua hậu môn đi thì chúng ta dẫn thẳng đến khu vực cần tác động, khi Ý đến nơi thì hơi thở thật thở nhẹ ra ngoài.

  Để thực hành được tốt thì có một số điều kiện sau:

  • Thở Âm Dương Khí Công Bùi Quốc Châu thành thục.
  • Có Tỷ Lệ Vàng và luyện tập hàng ngày.
  • Phân loại được các chứng bệnh theo Âm Dương.
  • Vận dụng chữ Tùy một cách linh hoạt, nhiều lúc chúng ta chưa rõ chứng bệnh đó là Âm hay Dương thì ngay lập tức có thể thở vài đường Dương đến bộ phận cần tác động, nếu có sự thay đổi tốt thì chứng tỏ là phù hợp, nếu chưa thì có thể thở đường Âm. Chúng ta cũng cần quan tâm đến số lượt thở, thời gian mỗi hơi thở để sử dụng sao cho hợp lý
  • Luôn lắng nghe và quan sát cơ thể.

  Chúc mọi người thành công!

  5/5 - (2 bình chọn)